Tin Tức

Cách giúp máy bơm tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất

Vào mùa hè, lượng nước tiêu thụ ở mọi gia đình hầu hết sẽ tăng lên rất nhiều. Để phục vụ nhu cầu sử dụng nước hàng ngày, máy bơm nước windy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài và chúng ta luôn e ngại về vấn đề tiền điện tăng cao vọt vì tốn rất nhiều điện năng đồng thời cũng làm giảm đi một phần tuổi thọ của máy bơm.

 

Hôm nay Khaiphatpump chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước để giảm thiểu lượng điện năng tiêu tốn không cần thiết giúp các bạn có thể bớt chút lo lắng về tiền điện và giúp dùng máy bơm lâu dài hơn mỗi khi sử dụng nhiều trong mùa hè.

Những điều chúng ta cần biết khi sử dụng máy bơm nước:

- Điện năng máy bơm nước sử dụng tiêu tốn nhiều hay ít tùy thuộc vào công suất của máy, lưu lượng nước, độ hút và độ đẩy. Nếu chiều cao hút và chiều cao đẩy càng lớn bao nhiêu thì máy bơm sẽ tốn điện bấy nhiêu.

- Nếu đầu hút bị hở hoặc thông với không khí bên ngoài sẽ khiến máy không thể hút nước lên được cũng có thể làm hỏng máy bơm.

- Nếu đường ống bị bẩn hay lắm cặn, cút nối nhiều và ống nước dài sẽ là nguyên nhân gây cản trở rất lớn đến việc hút nước khiến nước lên chậm hơn và máy bơm tốn nhiều lực để đẩy nước gây tốn nhiều điện hơn.

- Vỏ động cơ và vỏ bơm nhất định phải để trần, không che bọc cản không khí làm mát động cơ và bơm nên khi chọn vị trí đặt máy bơm nước cũng cần lưu ý để lựa chọn chỗ thích hơp để giúp máy bơm hoạt động an toàn khi sử dụng.

- Nếu máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước thì có thể làm máy nóng và dễ gây cháy.

- Máy bơm nước thường thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40ºC, nếu cao hơn có thể làm máy bơm bị hỏng. Bạn lưu ý là máy bơm làm việc ở nhiệt độ càng cao thì tuổi thọ càng giảm và càng dễ hỏng. Hiện nay trên thị trường cũng có cả dòng bơm nước nóng như dòng máy bơm Pentax mọi người cũng có thể lựa chọn để đảm bảo chất lượng bơm cung như tiết kiệm điện điện năng.

Chọn mua máy bơm nước windy có hiệu suất cao sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. Nếu muốn hút nước tốt thì chọn máy bơm có độ đẩy nhỏ và độ hút lớn. Nếu cần đẩy nước nên chọn máy bơm nước windy có độ đẩy lớn và độ hút nhỏ.

- Hãy chọn mua máy bơm nước windy dựa theo điện áp dung cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao đưa nước lên và vị trí đặt máy bơm so với nước phải hút.

- Máy bơm không thể hút được nếu nguồn nước không có. Ít nhất phải đảm bảo tối thiểu nguồn nước phải chảy(cho dù là chảy nhỏ giọt cũng được)thì máy mới hút được nước và hoạt động tốt.

- Để hút nước từ đường ống bạn nên sử dụng các máy bơm chân không, do cánh bơm làm bằng hợp kim đồng, không sử dụng các máy có cánh bằng nhựa để hút đường ống, sẽ rất dễ bị chát khu mất nước.

- Cần lắp rọ hoặc van một chiều để che chắn các vật lạ, cặn bẩn, cát không vào buồng máy bơm.

- Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm nước windy.

Trên đây là những lưu ý sử dụng máy bơm nước windy để tiết kiệm điện năng. Hi vọng những lưu ý của khải phát chúng tôi qua bài viết này đã giúp ích cho các bạn trong việc tiết kiệm một khoảng tiền điện kha khá hàng tháng cho gia đình mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng đọc nhé! Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!

Giai đoạn này máy bơm nước windy được nhập khẩu về việt nam bởi doanh nghiệp Công ty TNHH Cơ điện Khải Phát là một đơn vị chuyên nhập khẩu máy bơm nước. Và cung ứng mua bán máy bơm nước tại phân khúc việt nam. loại sản phẩm máy bơm nước này có một số ưu điểm và tính năm vượt trội so với một số sản phẩm khác bởi là loại sản phẩm có đường đặc tính dài và rộng nhất giúp người sử dụng có thể sử dụng máy bơm mà không bị thừa công suất điện năm tiêu thụ và giá thành sản phẩm không bị cao lên.

Doanh nghiệp bạn là bạn người mua hàng của một số DN tổ chức xây dựng đang muốn tìm nguồn hàng để lựa chọn và mua hãy đến Công ty TNHH Cơ điện Khải Phát với địa chỉ 59/7 Hồ Văn Long, Bình Hưng Hòa B, q. Bình Tân, TP. HCM.

Sản phẩm bán chạy
Online: 10 Ngày: 15 Tuần: 1154 Tháng 3252 Tổng truy cập: 215127
Hotline tư vấn miễn phí: 0984570586
Zalo