Tin Tức

Hướng dẫn biện pháp chi tiết thi công lắp đặt hệ thống máy bơm phòng cháy chữa cháy (PCCC) WINDY ĐIỆN DIESEL BÙ ÁP BÌNH TÍCH ÁP,TỦ ĐIỀU KHIỂN MÁY BƠM

Hướng dẫn biện pháp chi tiết thi công lắp đặt hệ thống máy bơm phòng cháy chữa cháy (PCCC) WINDY ĐIỆN DIESEL BÙ ÁP BÌNH TÍCH ÁP,TỦ ĐIỀU KHIỂN MÁY BƠM

Máy bơm chữa cháy là một bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống PCCC. Vì vậy, để máy bơm hoạt động hiệu quả mỗi khi có dấu hiệu của hỏa hoạn xảy ra, bên cạnh chọn được loại máy bơm chất lượng thì phải lắp đặt máy bơm PCCC đúng cách, tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé.

Quy trình lắp đặt máy bơm chữa cháy

 

Để có một hệ thống phòng cháy chữa cháy hoàn hảo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc sống và công việc kinh doanh khi có những tình huống cháy nổ không mong muốn xảy ra thì bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau đây:

1. Đối với khâu vận chuyển và chọn vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy

- Về vận chuyển máy bơm chữa cháy: Trong quá trình vận chuyển máy bơm từ nơi này đến nơi khác, phải sử dụng dây cáp chịu được lực tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng lượng của máy. Bơm phải được móc vào 2 ống thép với đường kính 40mm trở lên xuyên qua 4 lỗ được thiết kế ở chân máy bơm. Khi vận chuyển, trọng tâm là yếu tố quan trọng nhất để tránh xảy ra va chạm gây hư hỏng các bộ phận. Vì vậy, phải luôn đảm bảo sự cân bằng máy bơm xuyên suốt quá trình.

- Về vị trí lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy: Vì đây là thiết bị hỗ trợ đặt lực cho quá trình chữa cháy, dập tắt đám lửa khi có sự cố hỏa hoạn nên cần phải đặt bơm tại các vị trí gần nguồn nước, đảm bảo về lưu lượng nước đầy đủ trong mọi thời điểm sử dụng. Hơn thế nữa, vị trí cần phải thông thoáng, rộng rãi để dễ dàng hơn cho công việc bảo dưỡng, sửa chữa. Đặc biệt, đối với nền bệ đặt máy bơm PCCC nên sử dụng bê tông mác 300 gia cường thép chịu lực bên trong nhằm đảm bảo độ bền vững và chịu được tải trọng của máy bơm khi đặt lên trên bệ.

 

Lắp đặt máy bơm PCCC phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của nhà sản xuất

 

2. Lắp ráp các thiết bị, linh kiện trên máy bơm chữa cháy

- Ống hút và ống đẩy nước: khi lắp đặt hệ thống đường ống hút, đẩy của máy bơm chữa cháy phải lắp đặt các thiết bị theo thứ tự hướng dẫn của nhà sản xuất, bao gồm: van một chiều, ống mồi nước, van chặn, bộ giảm chấn, đầu ống hút phải gắn bộ lọc rác để ngăn tạp chất từ đáy hồ nước đi vào đầu bơm gây hư hỏng cho cánh bơm. Khoảng cách tối thiểu của bộ phận lọc rác tới đáy hồ là 300mm và khoảng cách từ bộ lọc rác đến thành hồ là 400mm. Đặc biệt, chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm không được quá 4500mm.

- Ống bô thổi khí thải: tùy thuộc vào vị trí lắp ống bô khí thải vào trong hay ra ngoài mà cần dùng đến những dụng cụ hỗ trợ kèm theo.

Một số lưu ý trong quá trình lắp đặt máy bơm chữa cháy

 

Trong công tác thi công PCCC, song song với việc thực hiện đúng các bước hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn nên bỏ túi những lưu ý sau đây để giúp hệ thống PCCC đạt được năng suất làm việc cao nhất:

- Trong khi lắp ráp đường ống, chú ý đến kích thước của ống nước phải khớp với đường kính đầu hút, đẩy của máy bơm. Hơn thế nữa, ở các đầu nối phải đảm bảo khít, chặt nhằm tránh gây ra hiện tượng rò rỉ nguồn nước.

- Chú ý đến công việc đấu điện để ngăn ngừa tai nạn chập điện, cháy nổ xảy ra.

- Kiểm tra sơ bộ hệ thống PCCC trước khi đưa vào hoạt động thực nghiệm và làm thủ tục xin giấy chứng nhận phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Việc tiến hành lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy rất phức tạp nên đòi hỏi về chuyên môn kỹ thuật cao. Do đó, bạn nên tìm đến những đơn vị, nhà phân phối đáng tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hơn hết còn được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm. Trong vô số nhà phân phối có mặt trên thị trường hiện nay, công ty AN TOÀN NHƯ Ý - nhà phân phối máy bơm nước hàng đầu tại Việt Nam là nơi mà bạn nên tham khảo. Đến với máy bơm Gia Huy bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z: chọn máy bơm PCCC sao cho phù hợp, lắp đặt máy bơm chữa cháy tận nơi và hướng dẫn bảo trì khoa học. Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ cho công trình, Siêu Phong còn nhận làm thủ tục giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy. Về giá cả máy bơm Gia Huy là nhà phân phối cấp 1 nên có giá bán tốt nhất trên thị trường và nhiều chiết khấu hấp dẫn dành cho đối tác, nhà thầu.

Tại máy bơm Gia Huy có đầy đủ các dòng máy bơm nước PCCC để cho khách hàng lựa chọn: máy bơm chữa cháy Pentax,Ebara,Windy máy bơm chữa cháy Diesel Hyundai Quanchai TQ,Kohler FPT Ý..Mỗi mẫu mã được chia làm nhiều loại với công suất, lưu lượng và cột áp...Do đó máy bơm Gia Huy là nơi mà bạn không nên bỏ qua để sở hữu một hệ thống máy bơm nước phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn và hoàn hảo.

Để hiểu rõ hơn về máy bơm chữa cháy là gì? lắp đặt và quy trình cấp giấy chứng nhận như thế nào thì bạn hãy lên hệ đến AN TOÀN NHƯ Ý để được tư vấn chu đáo hơn.

CÔNG TY TNHH PCCC GIA HUY

Địa chỉ: 59/7 Hồ Văn Long, phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân , TP HCM

Liên hệ: 0984570586 ( Mr. Tàu ) , Email: tau.windy@gmail.com

website: bomwindy.com.vn

 

Sản phẩm bán chạy
Online: 9 Ngày: 17 Tuần: 1156 Tháng 3254 Tổng truy cập: 215129
Hotline tư vấn miễn phí: 0984570586
Zalo